Nang Thận Bị Vôi Hóa - Kích Thước Nang Thận Bao Nhiêu Phải Mổ? Ai là người có nguy cơ mắc các u nang thận này? Theo các nghiên…

Nang Thận Bị Vôi Hóa - Kích Thước Nang Thận Bao Nhiêu Phải Mổ?

Ai là người có nguy cơ mắc các u nang thận này?

Theo các nghiên cứu, u nang đơn giản xuất hiện thường xuyên hơn ở nam giới, đặc biệt là khi họ già đi. Những vết sưng này tăng 2,8 mm mỗi năm. Bệnh nhân dưới 50 tuổi có độ phóng đại lớn hơn của u nang trong trường hợp kích thước đa bào. Cần lưu ý rằng bệnh lý này không phải là di truyền và nó ảnh hưởng đến nam giới và phụ nữ bất kể nguồn gốc dân tộc của họ.

Các dấu hiệu lâm sàng của bệnh này là gì?

Khi bắt đầu, bệnh thận đa nang cho thấy không có triệu chứng. Nhưng khi có bệnh, hoặc tăng thể tích của khối u, hoặc khi cơ thể không còn có thể loại bỏ độc tố khỏi máu, các triệu chứng có thể xuất hiện. Bệnh nhân có thể có máu trong nước tiểu hoặc có nhiễm trùng thận. Siêu âm cũng có thể phát hiện u nang trong gan hoặc tuyến tụy hoặc sỏi trong thận. Bên cạnh đó, bệnh nhân cảm thấy đau ở bụng (điều này là do thận mở rộng). Bệnh nhân có nhiều u nang thận cũng bị sưng tay và chân và sưng mí mắt. Đi tiểu đêm thường xuyên có hoặc không đau, sự hiện diện của giãn tĩnh mạch và trĩ, và đau đầu đặc trưng cho bệnh của nhiều u nang thận. 20% những người bị các u nang này cũng bị sỏi thận. Ngoài ra, tăng huyết áp thường là tiền thân của bệnh lý này. Một phần tư bệnh nhân mắc bệnh này cũng phát triển một sự bất thường của van tim. Lưu ý rằng u nang đơn giản cũng có thể gây tăng huyết áp tái tạo.

Kiểm tra y tế và xét nghiệm xác định kích thước của u nang và số lượng của chúng. Phương pháp phổ biến nhất là siêu âm thận. Bác sĩ cũng có thể phát hiện ra sự tăng trưởng của thận trên một siêu âm khác. Sau đó, anh ta làm xét nghiệm máu để kiểm tra mức độ độc tố cao trong khi xét nghiệm nước tiểu cho thấy các tế bào hồng cầu trong nước tiểu hoặc protein. Bác sĩ cũng có thể chụp ảnh cộng hưởng từ, nhưng về nguyên tắc, siêu âm là đủ để xác định kích thước và số lượng khối u nang. Cũng nên nhớ rằng trong hầu hết các trường hợp, những vết sưng này là lành tính, nhưng cũng có những u nang thận ác tính. Đây là lý do tại sao, tốt hơn là đi đến bác sĩ ngay khi người già trình bày những con khỉ lâm sàng này. Trong thực tế, một u nang nhỏ không cần điều trị. Nhưng nếu nó tăng lên, nó bắt đầu đè nặng lên thận, ngăn chặn hoạt động đúng đắn của nó. Sau đó là cần thiết để thực hiện một điều trị.

Phương pháp điều trị u nang thận

Bác sĩ có thể chọn giữa hai thủ tục tùy thuộc vào kích thước của u nang và vị trí của chúng. Anh ta có thể chọn lỗ hút giúp loại bỏ chất lỏng trong cục thông qua một mũi tiêm. Kỹ thuật này có thể được thực hành trong 3 ngày liên tiếp. Nhưng nếu các u nang không biến mất hoặc tái phát, họ cần điều trị bằng phẫu thuật. Trong trường hợp bệnh thận đa nang, chỉ có can thiệp phẫu thuật cũng có thể giải quyết vấn đề. Các hoạt động bao gồm một nội soi được thực hiện với các dụng cụ tốt. Phương pháp điều trị xoay quanh việc dẫn lưu và đốt nang. Thủ tục chỉ cần ở lại bệnh viện một hoặc hai ngày.

Có thể ngăn ngừa u nang thận?

Như chúng ta đã nói, những bệnh này xuất hiện theo tuổi tác. Một người có thể đã bị u nang thận ngay từ 30 tuổi. Do đó quan tâm đến việc giữ cho thận có sức khỏe tốt và theo một lối sống tốt. Đối với điều này, nên uống hai lít nước mỗi ngày. Bằng cách uống nước thường xuyên, người cao tuổi tránh mất nước và cơ thể họ có ít vấn đề hơn để loại bỏ các độc tố có hại. Nếu anh ấy không thích nước khoáng, anh ấy có thể uống nước ép trái cây tự nhiên không đường. Tuy nhiên, soda và đồ uống có cồn đều bị cấm. Điều tương tự cũng đúng đối với việc sử dụng thuốc lá và thuốc lá nếu anh ta muốn duy trì sức khỏe tốt cho các cơ quan của mình. Muối, bột tinh chế, đường cũng không được khuyến cáo cho thận. Vì sức khỏe của cơ thể con người, các chuyên gia dinh dưỡng cũng khuyến nghị tiêu thụ trái cây và rau quả tươi. Tuy nhiên, không nên cho thịt đỏ vào đĩa. Bệnh nhân cũng có thể uống một ly nước vào buổi tối trước khi đi ngủ trước khi đặt một muỗng baking soda. Anh ta có thể uống ly nước này trong 10 ngày một tháng.

Để kết luận

Người cao tuổi dễ bị u nang thận nhất. Tuy nhiên, những bệnh lý này cũng có thể ảnh hưởng đến các đối tượng trẻ hơn. Khát vọng hoặc phẫu thuật cho phép loại bỏ khối lượng nang hoặc giảm kích thước của nó. Nhưng như người ta vẫn nói, phòng bệnh hơn chữa bệnh, người cao tuổi nên uống ít nhất một lít rưỡi nước mỗi ngày và tránh tiêu thụ thuốc lá, rượu, muối và đường.

Siêu âm cũng có thể phát hiện u nang trong gan hoặc tuyến tụy hoặc sỏi trong thận. Bên cạnh đó, bệnh nhân cảm thấy đau ở bụng (điều này là do thận mở rộng). Bệnh nhân có nhiều u nang thận cũng bị sưng tay và chân và sưng mí mắt. Đi tiểu đêm thường xuyên có hoặc không đau, sự hiện diện của giãn tĩnh mạch và trĩ, và đau đầu đặc trưng cho bệnh của nhiều u nang thận.

▶ Bệnh gan thận đa nang. Nang thận vôi hóa, có sỏi, viêm. Điều trị: https://yduocxanh.com/wiki-u-nang-than/benh-gan-than-da-nang-nguy-hiem-nang-than-bi-voi-hoa-co-soi-vo-viem-la-gi-dieu-tri-4908

▶ Bị bệnh u ở nang thận trái, phải có nguy hiểm không - Facebook: https://www.facebook.com/nangthanconguyhiemkhong/

▶ Yduocxanh.com: Cửa hàng mua sắm Cây thuốc, Thảo dược, Thực phẩm chức năng: https://yduocxanh.com

Tác giả: Nhóm Dược Sĩ Lâm Sàng Y Dược Xanh

Contact:
Full name:Rhid JOe
Location:California, United States of America